Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Hànộimới - cầu nối với quê hương của người xa xứ

t
Người Việt bốn phương
Hànộimới - cầu nối với quê hương của người xa xứ
Thứ Tư 07:45 16/04/2014 
Ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc:Báo Hànộimới cần mở rộng cộng tác viên ở nước ngoài
Giao diện Báo HNM Điện tử.
Giao diện Báo HNM Điện tử.

Tôi là một độc giả gắn bó với Báo Hànộimới từ rất lâu. Khi còn ở Việt Nam thì Báo Hànộimới là tờ báo không thể thiếu trong việc cập nhật thông tin hằng ngày. Đến khi sang Hàn Quốc nghiên cứu và làm việc, Báo Hànộimới lại đến với tôi thông qua mạng interrnet. Hằng ngày tôi đều truy cập vào trang web của báo để nắm bắt những tin tức thời sự, chính trị, văn hóa, giáo dục, thể thao… Trong đó có chuyên trang Người Việt bốn phương, đưa thông tin khá đầy đủ về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Điểm mạnh ở Báo Hànộimới là tin tức cập nhật thường xuyên, thông tin có độ tin cậy cao. Đó là một điểm rất đáng quý của một tờ báo Đảng để thu hút độc giả. Tôi nghĩ rằng, với thế mạnh như vậy, Báo Hànộimới cần mở rộng đội ngũ cộng tác viên hơn nữa, không những khắp các miền đất nước mà còn ở nước ngoài. Vì hiện nay số lượng người Việt sống xa quê hương rất nhiều và trải rộng trên nhiều khu vực địa lý của thế giới. Tôi vui mừng khi biết Báo Hànộimới sẽ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Tôi tin rằng báo sẽ đổi mới toàn diện hơn, với nội dung tin bài đa dạng, phong phú để đáp ứng sự tin yêu của độc giả trong và ngoài nước.

Bà Bùi Nguyệt - TP Chemnitz (CHLB Đức): Cầu nối thông tin của người xa xứ
Người xa xứ chúng tôi ai cũng nhớ về Tổ quốc, nhớ về Hà Nội - Thủ đô trái tim của nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên từ lâu đã gắn bó với Báo Hànộimới và đến giờ vẫn theo dõi tin tức về quê hương qua Báo Hànộimới Online. Tôi coi báo như nhịp cầu nối giữa chúng tôi với quê nhà. Qua Báo Hànộimới, chúng tôi nắm được những thông tin bổ ích, cảm nhận được những hơi thở nóng hổi của cuộc sống, hiểu được tâm tư tình cảm của nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi đón nhận Báo Hànộimới như đón nhận lá thư của những người thân từ muôn trùng xa cách gửi sang. Tôi rất vinh dự vì đã được cộng tác với Báo Hànộimới qua chuyên trang Người Việt bốn phương. Mỗi bài viết của tôi gửi về Báo Hànộimới là hình bóng, tình cảm của những người con xa quê trở về với mẹ Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi Báo Hànộimới đã dành cho những người ở xa Tổ quốc một chuyên trang, nơi hội tụ của những người con xa xứ, để tiếng nói của những người con ấy vẫn được ngân vang trong lòng đất mẹ. Tôi mong rằng trong chuyên trang Người Việt bốn phương mãi mãi là nhịp cầu kết nối, liên kết, gắn bó đồng bào, ngọn lửa hồng ấm áp giữ hồn dân tộc Việt Nam trên năm châu bốn biển.

Anh Đỗ Xuân Cẩn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cộng đồng người Việt tại Ba Lan: Báo Hànộimới là người bạn tin cậy
Hànộimới là một trong những tờ báo mà tôi cũng như nhiều người Việt ở Ba Lan thường xuyên theo dõi. Trong nhiều năm qua, Hànộimới luôn được đánh giá là nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy, phản ánh kịp thời chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và thông tin nhiều vấn đề thời sự của Thủ đô, cả nước và thế giới. Danh hiệu Anh hùng Lao động chính là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của tờ báo qua nhiều thời kỳ nhằm khẳng định vị trí trong lòng bạn đọc và nhanh chóng đưa đến bạn đọc những thông tin bổ ích trên nhiều lĩnh vực.

Chị Phạm Quỳnh Trang - Paris (Pháp): Đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung
Hầu hết những người xa Tổ quốc như tôi đều thích đọc báo nhà. Cùng với những tạp chí và chương trình dành cho người ở xa Tổ quốc, Hànộimới là một tờ báo tôi thường xuyên theo dõi. Một phần vì sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên tôi rất muốn biết mọi thông tin liên quan tới thành phố quê hương. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy những năm gần đây, Báo Hànộimới đã có nhiều thay đổi tích cực về cả hình thức lẫn nội dung, thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Những năm trước, bà con kiều bào chỉ xem được thông tin trên báo điện tử. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Báo Hànộimới đã có phần mềm xem được cả báo hằng ngày, tạo điều kiện cho bạn đọc yêu báo giấy nhưng ở xa không thể đặt mua. Riêng tôi, ngoài các bài viết phản ánh đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tôi rất thích đọc chuyên mục phóng sự và trang Người Việt bốn phương. Ở phóng sự, tôi nhận rõ được tiếng nói của tờ báo đối với muôn mặt cuộc sống, còn trang Người Việt bốn phương, tôi thấy xúc động khi biết rằng chúng tôi, những người con ở xa xứ vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn từ đất mẹ.

Theo nguon:
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Nguoi-viet/677029/hanoimoi---cau-noi-voi-que-huong-cua-nguoi-xa-xu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét